Chiến lược của ABC Bakery trong năm 2020 (P2)
*Tiêu đề bài viết do người sưu tầm tự điều chỉnh
Những chiếc bánh mì nông sản, bánh mì dinh dưỡng hay cả những gói bánh mì 10.000 không chỉ khiến người nông dân, các y bác sĩ hay người tiêu dùng được hưởng thành quả. Chính những người lao động của ABC Bakery cũng được hưởng lợi vì họ tiếp tục có việc làm trong bối cảnh dịch bệnh khó khăn, vốn khiến nhiều ngành nghề khác bị đình trệ."Do giãn cách xã hội ảnh hưởng trực tiếp tới các đơn hàng của ABC Bakery nên chúng tôi phải bố trí người lao động làm theo ca, rồi ứng trước ngày nghỉ phép, nghỉ ca cho các anh chị nhân viên. Việc nghỉ luân phiên của các anh chị trong thời điểm đơn hàng giảm gần 80% này giúp không ai bị sa thải. Mọi người vẫn có đủ lương để trang trải cuộc sống, nhất là khi nhiều gia đình có thành viên bị mất việc do Covid-19", Kao Huy Minh chia sẻ.
Ngoài ra, một vấn đề cố hữu khác của các công ty gia đình cũng được Kao Huy Minh chia sẻ. Để có được một ABC Bakery như ngày nay, chính bản thân nhà sáng lập Kao Siêu Lực cũng nhiều lần nhắc đến đóng góp của các "công thần", những người đã gắn bó với "Vua bánh mì" trong suốt những năm tháng khó khăn, gian khổ nhất. Tuy nhiên, các "công thần" cũng là bài toán khó mà những lãnh đạo thế hệ F2 như Kao Huy Minh phải tìm cách vượt qua.
"Các cô chú lớn tuổi đã quen với nếp làm việc cũ. Những điều đó đã trở thành thói quen ăn sâu vào họ suốt nhiều năm qua. Khi có bất cứ thay đổi nào, nhất là về công nghệ, họ sẽ cần nhiều thời gian hơn để thích ứng so với giới trẻ. Chỉ cần hiểu được các cô chú quan tâm và lo ngại nhất điều gì thì không khó để làm việc với họ", Kao Huy Minh nhận định.
Chính những năm tháng học tập và làm việc ở Singapore, trong đó có cả công việc chạy bàn, giúp Kao Huy Minh biết cách tự lập và đặt mình vào trong lập trường của người khác khi cư xử. Điều này giúp chị nhận thấy những điểm mạnh của các "công thần" mà giới trẻ rõ ràng chưa thể có được.
"Các cô chú thực sự là những người kinh nghiệm và chịu khó, chịu khổ nhất công ty. Các bạn trẻ, dù linh động, nhạy bén và sáng tạo nhưng vẫn cần phải học hỏi thêm từ các cô bác anh chị ấy", Kao Huy Minh chia sẻ.(Sưu tầm và biên tập)
Nguồn: https://diendantaichinh.enternews.vn/con-gai-vua-banh-mi-kao-sieu-luc-va-buoc-ngoat-chien-luoc-tai-abc-bakery-n8113.html
» Tin mới nhất:
» Các tin khác: