10 món ăn Giáng sinh truyền thống
1. Bánh quy gừng
Bánh gừng là một truyền thống Giáng sinh ở hầu hết các gia đình. Truyền thống làm bánh gừng đã trở thành một sự kiện gia đình trên khắp thế giới. Ăn mừng mà không có nó sẽ ổn thôi, nhưng cảm giác sẽ không như vậy. Hương vị Giáng sinh cổ điển có quế, gừng, gia vị và mật đường mang lại hương vị đậm đà cho nó. Nướng một mẻ bánh quy gừng dành cho lễ hội để làm quà tặng hoặc treo trên cây. Trẻ em sẽ thích trang trí những chiếc bánh quy thơm ngon và những ngôi nhà bánh gừng được trang trí công phu.
2. Bánh trái cây
Giáng sinh không phải là Giáng sinh nếu không có vài lát bánh trái cây. Một chiếc bánh trái cây Giáng sinh đậm đà có chứa trái cây, các loại hạt và tẩm rượu. Nhờ vậy bánh có thể bảo quản bánh lâu dài. Bánh trái cây đậm chất lễ hội và đầy hương vị để thưởng thức trong suốt mùa lễ. Một số người thực sự thích thú với món bánh trái cây dẻo nhưng nhiều người thì không. Tuy nhiên, dường như không thể bỏ được nó, vì đây là một truyền thống của Giáng sinh và được mong đợi trong các bữa tiệc Giáng sinh.
3. Cà rốt nướng
Món ăn này luôn đặc trưng như một phần của bữa tối Giáng sinh. Mặc dù đang là mùa nghỉ lễ nhưng việc lúc nào cũng ăn món tráng miệng ngọt ngào sẽ không tốt cho sức khỏe. Cà rốt nướng hoàn toàn phù hợp với các món chính trong ngày lễ và giúp cân bằng bữa tối Giáng sinh. Vì các món ăn chính thường được chú ý hàng năm nên đầu bếp có thể cố gắng làm cho món ăn phụ của mình trở nên nổi bật bằng cách nấu chúng với phô mai tỏi hoặc xi-rô .
4. Cocktail trứng sữa
Cocktail trứng sữa là đồ uống ngày lễ truyền thống được làm từ trứng, kem, sữa, rượu và hương liệu mong muốn. Tuy nhiên, rượu không phải là thứ cần thiết cho thức uống này và bạn có thể chọn loại nó khỏi công thức nếu muốn. Đồ uống ướp lạnh này theo truyền thống được phục vụ trong các cuộc tụ họp trong những ngày nghỉ lễ của một kỳ nghỉ cổ điển! Phiên bản châu Á của món này là trà sữa trân châu và có nhiều hương vị khác nhau. Thức uống đặc biệt này đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới và được mọi người ở mọi lứa tuổi yêu thích.
5. Bánh pudding mận
Không có Giáng sinh nào trọn vẹn nếu không có bánh pudding Giáng sinh. Tháng 12 là thời điểm tốt nhất trong năm để thưởng thức các món tráng miệng. Bánh pudding mận là bánh pudding luộc hoặc hấp có chứa bột mì, trái cây sấy khô, gia vị, vụn bánh mì, một chút rượu mạnh. Đây là một món tráng miệng hoàn hảo cho bữa tiệc gia đình. Theo truyền thống, những đồng xu được giấu bên trong chiếc bánh pudding và bất cứ ai tìm thấy nó khi chiếc bánh pudding đang được cắt ra đều được cho là sẽ gặp may mắn.
6. Khoai tây nghiền
Khoai tây nghiền kem xứng đáng có một vị trí xứng đáng trong thực đơn ngày Giáng sinh. Nó không bao giờ lỗi mốt. Cùng với món nướng đậm đà, khoai tây nghiền không làm bạn thất vọng. Khoai tây nghiên với rất nhiều bơ và sữa đầy đủ chất béo rất được trẻ em yêu thích.
7. Khoai tây nướng
Khoai tây lại có tên trong danh sách bữa tiệc Giáng sinh. Những viên kẹo vàng tuyệt vời này được mọi người yêu thích và là món ăn phải có trên bàn ăn. Sẽ không phải là bữa tối Giáng sinh nếu không có món bánh nướng vàng ruộm trên bàn. Đầu bếp luôn muốn nêm nếm lượng gia vị phù hợp để có món khoai tây nướng Giáng sinh hoàn hảo làm hài lòng tất cả những người thân yêu.
8. Dăm bông tráng dứa
Mỗi thực đơn bữa tối Giáng sinh truyền thống đều có món chính và giăm bông là một trong số đó. Vị mặn ngọt ngọt ngào của dăm bông dứa sẽ khiến mọi người muốn thưởng thức thêm. Đó là một trong những truyền thống vẫn còn lưu truyền đến ngày nay. Kết hợp với những món ăn tuyệt vời nhất trong ngày lễ, món giăm bông sẽ trông thật lộng lẫy trên bàn ăn và gây ấn tượng với các thực khách.
9. Món nhồi
Một món ăn đầy nhân là rất quan trọng trong ngày Giáng sinh. Chưa kể, đây là một trong những món ăn dễ làm nhất. Đơn giản nhất, nhân là một khối bánh mì dày dặn gồm hành tây và rau thơm. Xé bánh mì, cắt một ít rau, gói thêm một số loại thảo mộc tươi vào đó. Một bữa tối nướng mà không có món nhồi có vẻ không ổn. Có rất nhiều công thức làm nhân nhồi, vì vậy bạn có thể chọn những công thức ngọt ngào và thơm ngon cho mình.
10. Gà tây và nước sốt
Giáng sinh là gì nếu không có gà tây truyền thống? Nó luôn là ngôi sao của mỗi bữa tối Giáng sinh khiến mọi người có tinh thần ngày lễ và đầy hương vị. Bữa tiệc tối sẽ trông đẹp hơn và ngon hơn. Nước xốt gà tây ngon nhất cần có màu nâu caramen thơm ngon ở dưới đáy chảo sau khi nướng gà, cùng với một ít chất béo và nước ép. Món gà tây cổ điển và nước sốt gà tây mang đến hương vị đậm đà khiến người ăn không thể cưỡng lại.
» Tin mới nhất:
» Các tin khác: